Trị hôi nách tận gốc – Ưu nhược điểm của các phương pháp

Đối với những người có cơ địa nặng mùi, việc trị hôi nách tận gốc luôn là mối quan tâm thường trực. Có rất nhiều lời khuyên trên mạng Internet liên quan đến giảm thiểu mùi cơ thể, giúp vùng da dưới cánh tay thông thoáng, điều tiết mồ hôi… Tuy nhiên, phương pháp mới đem lại hiệu quả tốt nhất? Có nhất thiết phải can thiệp bằng tiểu phẫu? Các liệu trình trị hôi nách được quảng cáo có thực sự phát huy tác dụng hay không? 

Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi nách 

Để tìm ra phương pháp điều trị hôi nách phù hợp, trước tiên ta nên xác định nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. 

Nguyên nhân chính khiến vùng da dưới cánh tay toả mùi chính là các tuyến mồ hôi. Nách là nơi tập hợp của tuyến mồ hôi lớn, lỗ chân lông to với chức năng chính là thải loại chất cặn bã trong cơ thể. Các chất này tồn tại dưới dạng lỏng, chứa nhiều protein, lipid và sắt. Khi phân huỷ, chúng sẽ tạo ra mùi khó chịu, rất đặc trưng của chứng hôi nách. 

Mùi hôi nách gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người mắc lẫn những người xung quanh
Mùi hôi nách gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người mắc lẫn những người xung quanh

Tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn bởi nhiều yếu tố: nặng mùi di truyền, chế độ ăn uống nhiều chất gây mùi, rối loạn nội tiết tố, tâm lý căng thẳng, vệ sinh cá nhân không đảm bảo… 

Phương pháp trị hôi nách tận gốc tại nhà 

Khi search từ khoá trị hôi nách tận gốc trên mạng, người đọc sẽ nhận được nhiều kết quả là các phương pháp có thể tiến hành tại gia. Trong đó, ta có thể chia thành hai nhóm chính: 

  • Trị hôi nách bằng nguyên liệu thiên nhiên: Sử dụng các sản phẩm thiên nhiên có sẵn trong đời sống để bôi, đắp, tắm ngoài da bao gồm lá trầu không, chanh, muối, phèn chua… 
  • Trị hôi nách bằng thuốc theo toa: Sử dụng thuốc mỡ bôi da, thuốc uống, thuốc bột đắp… được kê đơn bởi các bác sĩ Tây y hoặc lương y ngành y học cổ truyền. 
Trị hôi nách tận gốc bằng chanh là phương pháp dân gian thường được nhắc đến
Trị hôi nách tận gốc bằng chanh là phương pháp dân gian thường được nhắc đến

Trị hôi nách tại nhà ngoài da có ưu điểm tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện, không gây đau đớn. Tuy vậy, những phương pháp này thường tốn nhiều thời gian kiên trì thực hiện trước khi phát huy tác dụng. Đối với một số người mang cơ địa hôi nách nặng, đôi khi trị tại nhà sẽ không có tác dụng gì. 

Phương pháp trị hôi nách tận gốc bằng thủ thuật xâm lấn 

Điều trị hôi nách tận gốc tại Hải Phòng bằng cách dùng thủ thuật can thiệp vào tuyến mồ hôi dưới cánh tay đang được nhiều người ưa chuộng. Các phương pháp chính có thể kể đến:  

  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: Sử dụng các công củ thẩm mỹ chuyên nghiệp xâm nhập dưới da và triệt tiêu các tuyến mồ hôi lớn. Cách làm này thường không để lại sẹo, có tác dụng dưỡng da như se khít lỗ chân lông và chỉ cần tiến hành một lần duy nhất. 
  • Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách: Phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ tuyến tiết mồ hôi ở nách bằng kỹ thuật nội soi, có sử dụng thuốc gây tê. Đây là dạng thủ thuật cần được tiến hành tại bệnh viện, thực hiện bởi bác sĩ với đủ quy trình thăm khám và chỉ cần thực hiện một lần duy nhất. 
  • Tiêm botox trị hôi nách tận gốc: Sử dụng hỗn hợp botox tiêm vào vùng da dưới cánh tay, gây ức chế dẫn truyền thần kinh khiến tuyến mồ hôi ở nách hoạt động chậm hơn. Phương pháp này cần được tiến hành định kỳ và duy trì đều đặn. 
Cắt tuyến mồ hôi dưới cánh tay là phương pháp trị hôi nách tận gốc được bác sĩ Tây y khuyên dùng
Cắt tuyến mồ hôi dưới cánh tay là phương pháp trị hôi nách tận gốc được bác sĩ Tây y khuyên dùng

Ưu điểm của các phương pháp xâm lấn kể trên là tác dụng tức thời, triệt để và không cần kiên trì theo đuổi liệu trình. Mặt khác, trị hôi nách tận gốc bằng các kỹ thuật xâm lấn khá tốn kém, cần thời gian để phục hồi sau khi thực hiện. 

Phương pháp trị hôi nách tận gốc bằng Ultra Plasma 

So với điều trị hôi nách bằng kỹ thuật xâm lấn, chữa mùi cơ thể bằng tia laser Ultra Plasma là phương pháp mới mẻ hơn. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng tia laser Ultra Plasma chiếu vào vùng da dưới cánh tay, xuyên qua da và phá hủy tuyến mồ hôi gây nên mùi khó chịu. 

Trị hôi nách tận gốc tại Hải Phòng bằng Ultra Plasma đang là dịch vụ được ưa chuộng hàng đầu
Trị hôi nách tận gốc tại Hải Phòng bằng Ultra Plasma đang là dịch vụ được ưa chuộng hàng đầu

Về ưu điểm, phương pháp này được ưa chuộng nhờ út xâm lấn, không gây sẹo, loại bỏ mùi hữu hiệu và quy trình tiến hành chỉ trong 20 phút. Sau khi hoàn tất, người thực hiện không cần tốn thời gian chăm sóc hoặc phải ăn kiêng. 

Mặt khác, khuyết điểm của phương pháp này là đòi hỏi tay nghề kỹ thuật viên cao, thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh. Nếu có nhu cầu trị hôi nách tại Hải Phòng bằng Ultra Plasma, bạn đọc nên tham khảo các gói liệu trình của Thẩm Mỹ Hoa Vy. 

Kết luận 

Việc điều trị hôi nách lâu năm cần phải được tiến hành theo kế hoạch. Muốn trị hôi nách hữu hiệu, bạn cần kết hợp giữa thực hiện liệu trình với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Nếu sử dụng các phương pháp xâm lấn tối thiểu hoặc Ultra Plasma để điều trị hôi nách tận gốc, bạn nên chú ý chọn bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín với nhân viên tay nghề cao và đảm bảo yếu tố vệ sinh.

Bài viết liên quan