Giải đáp thắc mắc có thể trị hôi nách tận gốc hay không?

Đối với những người sống cả đời với chứng hôi nách gây mất tự tin, câu hỏi mà họ băn khoăn nhất luôn là: có thể trị hôi nách tận gốc được hay không? Nhiều người muốn trị hôi nách tại Hải Phòng chia sẻ rằng họ đã trải qua rất nhiều phương pháp nhưng vẫn không thể dứt điểm. Vậy tình trạng này là do cơ địa hôi nách quá nặng hay do chưa chọn đúng cách trị phù hợp với bản thân?

Có thể trị hôi nách tận gốc hay không? 

Hôi nách là chứng bệnh phát sinh do tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động quá năng suất kết hợp với vi khuẩn ngoài da phân huỷ tạo thành mùi khó chịu. Theo khảo sát, có đến 60% dân số Việt Nam đã và đang đối mặt với mùi cơ thể. 

Trị hôi nách tận gốc là khả thi nếu xác định được phương pháp phù hợp
Trị hôi nách tận gốc là khả thi nếu xác định được phương pháp phù hợp

Nguyên nhân khiến bạn bị “nặng mùi” rất đa dạng: do cơ địa và di truyền, do ăn uống nhiều gia vị, thường xuyên dùng chất kích thích, vệ sinh cơ thể không đúng cách… 

Việc điều trị hôi nách tận gốc ngày nay là hoàn toàn khả thi khi có sự can thiệp của các phương pháp khoa học kỹ thuật hiện đại. Mỗi cách trị hôi nách đều có ưu nhược điểm khác nhau, song để đạt kết quả tốt, người bệnh cần cân nhắc chọn phương pháp phù hợp.  

Những phương pháp trị hôi nách tận gốc không xâm lấn 

Đối với những ai có nhu cầu trị hôi nách tận gốc nhưng ngại đi đến các biện pháp can thiệp chuyên sâu, một số lựa chọn dưới đây có thể là cứu tinh thích hơp. 

Trị hôi nách bằng phương pháp thiên nhiên 

Những phương pháp trị hôi nách tại nhà bằng các nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên đã được lưu truyền nhiều thế hệ. Có rất nhiều người đã thành công trị dứt điểm hôi nách bằng những lời khuyên dân gian này. 

Một số các nguyên liệu thường được sử dụng để trị hôi nách tận gốc có thể kể đến: phèn chua, dấm táo, chanh, gừng tươi… 

Trị hôi nách bằng phương pháp thiên nhiên hiệu quả không cao 
Trị hôi nách bằng phương pháp thiên nhiên hiệu quả không cao

Cách thực hiện đều theo công thức chung là giã nhuyễn nguyên liệu thô, vắt lấy nước để thoa hoặc đắp trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay. Đây là liệu pháp đòi hỏi sự kiên trì, kết quả đôi lúc còn tùy thuộc và cơ địa. 

Trị hôi nách bằng tia Laser Plasma 

Trị hôi nách bằng tia Laser hay còn gọi là đốt tuyến mồ hôi nách là cách trị hôi nách tận gốc được quảng bá rầm rộ bởi các thẩm mỹ viện tại Việt Nam. 

Cơ chế của phương pháp này là sử dụng nhiệt từ tia Laser Plasma tác động vào tuyến mồ hôi bề mặt ở trung bì, ức chế tiết mồ hôi nách, đem đến công dụng giảm mùi. 

Ưu điểm của đốt tuyến mồ hôi nách Laser Plasma là không có biến chứng nên rất an toàn, thực hiện nhanh trong tối đa 30 phút. Về hiệu quả, đây là phương pháp có tỷ lệ thành công lên đến khoảng 70 – 80%. 

Trị hôi nách bằng cách tiêm Botox 

Một phương pháp trị hôi nách tại Hải Phòng có thể thực hiện trong 30 phút khác chính là tiêm Botox giảm tiết mồ hôi. 

Trị hôi nách tận gốc bằng cách tiêm Botox đang khá phổ biến
Trị hôi nách tận gốc bằng cách tiêm Botox đang khá phổ biến

Botox không chỉ được sử dụng để làm đẹp, mà còn có tác dụng ức chế dẫn truyền thần kinh. Lợi dụng khả năng này, bác sĩ sẽ tiêm Botox nhằm làm tê liệt khả năng tiết mồ hôi của các tuyến mồ hôi nách. Mặc dù vậy, bởi Botox không có tác dụng vĩnh viễn, nên việc tiêm Botox trị hôi nách cần phải được duy trì liên tục thường xuyên mới có hiệu quả tận gốc. 

Những phương pháp trị hôi nách tận gốc có phẫu thuật 

Nếu tất cả những phương pháp trên đều không thoả mãn được nhu cầu trị hôi nách tận gốc thì các cách can thiệp có xâm lấn chính là lựa chọn phù hợp nhất. 

  • Trị hôi nách bằng cách phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi: Đã được biết đến khoảng 20 năm nay. Phương pháp này có thể làm ngưng việc tăng tiết mồ hôi dưới cánh tay hoàn toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn vững vàng. 
  • Trị hôi nách bằng cách hút tuyến mồ hôi nội soi: Với cơ chế tương tự, song hút tuyến mồ hôi được đánh gia cao hơn bởi độ an toàn, miệng vết thương rất nhỏ, thời gian phục hồi ngắn và cũng đem lại hiệu quả thấy ngay. 

Nên chọn lựa cách trị hôi nách tận gốc nào? 

Việc điều trị hôi nách tận gốc có hiệu quả hay không tuỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của triệu chứng. Đối với những người có tuyến mồ hôi không quá mạnh, các phương pháp không xâm lấn như điều trị tại nhà nếu được duy trì thường xuyên có thể sẽ đem đến kết quả tích cực. 

Giải quyết hôi nách bằng phẫu thuật nội soi rất hiệu quả nhưng chi phí cao
Giải quyết hôi nách bằng phẫu thuật nội soi rất hiệu quả nhưng chi phí cao

Những người có chứng tiết mồ hôi nặng hơn nên tham khảo trị hôi nách bằng cách sử dụng các liệu pháp không xâm lấn như ức chế tuyến mồ hôi bằng tia Laser Plasma, tiêm Botox giảm mùi. Các phương pháp này có ưu điểm an toàn, không có rủi ro nhưng cần được thực hiện nhiều lần.

Đối với các trường hợp hôi nách quá nặng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự nghiệp, những cách trị tận gốc chuyên sâu như phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi, nội soi hút tuyến mồ hôi là tối ưu nhất. Tuy nhiên, kinh phí quá lớn là một vấn đề gây băn khoăn. 

Tóm lại, chữa trị hôi nách tận gốc là khả thi. Người có nhu cầu cần nhắc tình trạng bệnh, điều kiện tài chính và các cơ sở thẩm mỹ/y tế uy tín trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bài viết liên quan