Tổng hợp các bài trị hôi nách bằng thuốc nam dễ thực hiện

Hôi nách là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người, bất kể độ tuổi và giới tính. Việc điều trị hôi nách có thể tiến hành bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả phương pháp dân gian lẫn hiện đại. Trong đó, trị hôi nách bằng thuốc nam được cho là khá an toàn, được nhiều người áp dụng. Vậy những bài thuốc y học cổ truyền này có thực sự đem lại hiệu quả đánh tan mùi vĩnh viễn không? 

Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi nách lâu năm 

Hôi nách là hiện tượng mùi cơ thể khó chịu toả ra từ vùng da dưới cánh tay. Nguyên nhân chính dẫn đến hôi nách đã được nghiên cứu là do tuyến mồ hôi lớn ở dưới da, tập trung tại vùng nách tiết ra chất lỏng có dạng đặc, thành phần gồm protein, chất sắc và chất béo (hay còn gọi là mồ hôi dầu). 

Mùi cơ thể được tạo ra do mồ hôi dầu kết hợp với vi khuẩn trên bề mặt da
Mùi cơ thể được tạo ra do mồ hôi dầu kết hợp với vi khuẩn trên bề mặt da

Trên thực tế, mồ hôi dầu không có mùi gì cụ thể. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với không khí và tương tác với vi khuẩn có trên bề mặt da dưới cánh tay, các chất có trong mồ hôi dầu sẽ bị phân huỷ và tạo thành mùi khó ngửi đặc trưng. Việc cơ thể toả mùi tuy không gây bệnh lý nghiêm trọng, những ảnh hưởng đến tâm lý người mắc hôi nách là rất lớn. 

Mách bạn những bài thuốc trị hôi nách bằng thuốc nam 

Việc đánh bay mùi hôi nách cần sự kết hợp giữa phương pháp điều trị tích cực cộng với nếp sinh hoạt điều độ và vệ sinh cơ thể đúng cách. Trị hôi nách bằng thuốc nam được đánh giá cao vì có tác dụng tốt, không tốn nhiều chi phí và nguyên liệu có sẵn ở quanh ta. 

Phèn chua là vị thuốc hay xuất hiện trong các bài trị hôi nách bằng thuốc nam
Phèn chua là vị thuốc hay xuất hiện trong các bài trị hôi nách bằng thuốc nam

Từ xa xưa, các thầy thuốc Đông y đã đưa ra nhiều bài thuốc nam hay có tác dụng cải thiện tình trạng mùi cơ thể: 

  • Lá khổ qua: Sử dụng lá khổ qua làm sạch, giã nát và lọc lấy nước để thoa vào vùng da dưới cánh tay, để khô trong 20 phút rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể đắp mặt nạ nước cốt lá mướp đắng qua đêm để tăng tác dụng. 
  • Hạt nhãn khô: Dùng công thức 40g hạt nhãn khô, tán mịn cùng 40g phèn chua và thoa 3 lần/ngày vào nách, liên tục từ 3 – 4 tháng sẽ thấy tác dụng. 
  • Hạt nhãn và hồ tiêu: Dùng 12 hạt nhãn phơi khô, 50 hạt hồ tiêu nghìn thành bột cùng với nhau, sử dụng mỗi khi đổ mồ hôi dưới nách. 
  • Ô mai và phèn chua: Lấy 15g ô mai và 30g phèn chua nghiền thành một, trộn đều. Mỗi lần sử dụng, lấy một ít hỗn hợp bột trộn với nước và bôi nách 2 lần/ngày. 
  • Ngải cứu: Dùng 20g ngải cứu phơi khô, 25g phèn chua và 200g muối hạt tán nhuyễn, trộn đều. Làm nóng hỗn hợp và cho vào túi vải, kẹp dưới nách 10 phút mỗi ngày. 
  • Rễ gừng gió: Lấy 20g rễ gừng, 4g long não làm bài thuốc. Trong đó gừng gió thái mỏng và để nguyên vỏ, phơi khô tán nhuyễn trộn đều cùng long não nghiền thành bột. Mỗi lần sử dụng hoà với nước, đắp vào vùng nách 2 lần/ngày. 
  • Lá cây sau sau: Dùng 50g búp và lá cây sau sau cùng 50g búp và lá cây sa nhân, kết hợp cùng 30g trầu không, 30g vôi tôi giã nát, tán nhuyễn. Sử dụng hỗn hợp tươi bôi nhiều lần trong ngày. 

Trị hôi nách bằng thuốc nam có hiệu quả hay không? 

Trị hôi nách bằng thuốc nam đòi hỏi quá trình theo đuổi lâu dài
Trị hôi nách bằng thuốc nam đòi hỏi quá trình theo đuổi lâu dài

Tất cả các vị thuốc được liệt kê trong các bài trị hôi nách bằng thuốc nam đều đã được chứng minh là có công dụng tích cực. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đòi hỏi sự kiên trì, liên tục và không được đứt đoạn. 

Ưu điểm của phương pháp trị hôi nách bằng thuốc nam là rất an toàn, không đau đớn, không có tác dụng phụ. Mặt khác, thuốc nam chỉ phát huy tác dụng trị mùi cơ thể rõ rệt sau 3 – 4 tháng. Ngoài ra, trị hôi nách bằng thuốc nam cũng không đảm bảo triệt mùi vĩnh viễn. 

Trị hôi nách vĩnh viễn ở đâu đem đến hiệu quả tức thì? 

Trị hôi nách bằng Ultra Plasma cho tác dụng ngay từ lần đầu thực hiện
Trị hôi nách bằng Ultra Plasma cho tác dụng ngay từ lần đầu thực hiện

Nếu muốn nhanh chóng trị dứt điểm hôi nách do không có thời gian sử dụng phương pháp dân gian, bạn đọc có thể cân nhắc trị hôi nách vĩnh viễn bằng Ultra Plasma. Đây là cách điều trị bằng tia Plasma bước sóng phù hợp, được chứng minh có tác dụng tức thì chỉ sau một lần thực hiện. 

Hiện nay, thẩm mỹ viện Hoavy là đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực trị hôi nách vĩnh viễn tại Hải Phòng. Hoavy đã thành công giải quyết nỗi lo mùi cơ thể của hàng nghìn khách hàng thành phố cảng với mức giá hợp lý, dịch vụ năm sao đi kèm nhiều khuyến mãi phong phú. 

Thay lời kết 

Sử dụng các bài trị hôi nách bằng thuốc nam là giải pháp tốt dành cho những ai ưu tiên yếu tố an toàn và kiên nhẫn trong quá trình trị liệu. Bên cạnh đó, sử dụng công nghệ cao triệt mùi cơ thể cũng là một giải pháp thay thế hiệu quả, có tác dụng ngăn mùi trở lại vĩnh viễn.

Bài viết liên quan