Tiêm botox trị hôi nách: cần biết gì trước khi thực hiện?

Mùi cơ thể nặng gây mất tự tin trong cuộc sống là nỗi lo của rất nhiều người. Để khắc phục tình trạng này, nhiều thẩm mỹ viện đã đưa ra giải pháp tiêm botox trị hôi nách. Là một dạng chất tiêm thẩm mỹ xóa nếp nhăn, liệu tiêm botox có thể hỗ trợ điều trị hôi nách hay không? Tiêm botox trị hôi nách hiệu quả đến đâu, có trị hôi nách vĩnh viễn? Những thắc mắc này sẽ được trả lời lần lượt cho bạn đọc bằng thông tin chọn lọc. 

Tiêm botox trị hôi nách có thật không? 

Botox có tên gọi khoa học đầy đủ là Botulinum Toxin type A, là một loại protein có nguồn gốc từ Botulinum. Đây là độc tố có tác dụng khiến các vùng cơ tê liệt khi được sử dụng với liều lượng thích hợp. Botox được ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ, do đó có khá nhiều người ngạc nhiên khi nghe đến phương pháp tiêm botox trị hôi nách. 

Botox có khả năng ức chế tuyến mồ hôi gây mùi tập trung ở vùng nách
Botox có khả năng ức chế tuyến mồ hôi gây mùi tập trung ở vùng nách

Chất này có thể được ứng dụng trong chữa bệnh và cả ức chế tuyến mồ hôi. Do đó, việc tiêm botox vào vùng da dưới cánh tay để giảm mùi cơ thể là hoàn toàn có thật và còn có hiệu quả rất tốt nếu được áp dụng đúng cách. 

Cơ chế của phương pháp tiêm botox trị hôi nách là đưa chất này trực tiếp vào dưới da, làm tê liệt tuyến mồ hôi nách. Từ đó, ta có thể giảm bớt lượng mồ hôi tiết ra mỗi ngày. Không có sự xuất hiện của mồ hôi dâu, mùi cơ thể sẽ được hạn chế đến mức tối đa. 

Tiêm botox trị hôi nách có an toàn không? 

Phương pháp trị hôi nách bằng cách tiêm Botox đã được xác nhận là an toàn bởi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới. Tại các nước phát triển như Mỹ, Canada và châu Âu, đây là cách trị hôi nách rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tiêm botox trị hôi nách không dành cho các đối tượng sau: 

 • Phụ nữ đang trong thai kỳ hoặc nuôi con bằng sữa mẹ. 
 • Người có tiền sử dị ứng với chất botox và các thành phần liên quan. 
 • Người đang có những vấn đề sức khỏe thuộc dạng nghiêm trọng như bệnh tim mạch, suy giảm miễn dịch, bệnh thần kinh… 
 • Người đang dùng thuốc liên quan đến hệ đông máu. 

Tiêm botox trị hôi nách có triệt mùi vĩnh viễn không? 

Tiêm botox trị hôi nách không thể trị mùi cơ thể vĩnh viễn
Tiêm botox trị hôi nách không thể trị mùi cơ thể vĩnh viễn

Những nghiên cứu lâm sàng cho thấy tiêm botox vào vùng da dưới cánh tay có thể làm giảm tăng tiết mồ hôi lên đến 87%. Mặc dù vậy, bệnh nhân điều trị hôi nách bằng botox không thể trị dứt điểm mùi cơ thể bằng phương pháp này. 

Botox chỉ tồn tại trong cơ thể từ 4 – 12 tháng. Sau thời gian kể trên, việc ức chế tuyến mồ hôi sẽ dừng lại do botox đã tan hoàn toàn. Vì vậy, tiêm botox trị hôi nách phải được tiến hành định kỳ mỗi năm để duy trì kết quả như ý muốn. 

Có nên dùng phương pháp tiêm botox trị hôi nách hay không? 

Để trả lời câu hỏi có nên tiến hành tiêm botox trị hôi nách hay không, ta nên đi sầu vào phân tích ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này. 

Về ưu điểm: 

 • Tiêm botox trị hôi nách rất an toàn, không gây đau đớn. 
 • Thủ thuật diễn ra nhanh, tác dụng tức thì. 
 • Không cần chăm sóc phục hồi sau khi thực hiện. 
 • Có khả năng hạn chế mùi hôi nách khá tốt. 
 • Phù hợp với những người mắc hôi nách nặng. 

Về khuyết điểm: 

 • Không thể trị dứt điểm mồ hôi gây ra hôi nách. 
 • Phải liên tục tiêm lại mỗi năm hoặc mỗi nửa năm. 
 • Giá thành tương đối cao cho mỗi lần thực hiện. 
Tiêm botox trị hôi nách phù hợp cho những ai không muốn phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi 
Tiêm botox trị hôi nách phù hợp cho những ai không muốn phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi

Từ ưu điểm và khuyết điểm, có thể rút ra kết luận phương pháp tiêm botox trị hôi nách phù hợp với người e ngại phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi và có điều kiện kinh tế tương đối khá giả. 

Gợi ý cách điều trị hôi nách vĩnh viễn tác dụng tức thì 

Nếu vẫn chưa hài lòng với các hạn chế của phương pháp tiêm botox trị hôi nách, bạn đọc có thể nghĩ đến lựa chọn trị hôi nách bằng công nghệ Ultra Plasma. Đây là phương pháp sử dụng tia Plasma tần số phù hợp để tác động trực tiếp vào các tuyến mồ hôi dưới da, từ đó triệt tiêu mùi cơ thể khó chịu. 

Cũng như tiêm botox, trị liệu bằng Ultra Plasma không xâm lấn, không gây đau đớn và có tác dụng tức thì. Tuy nhiên, phương pháp này được đánh giá cao hơn.

Điều trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Hoavy bằng Ultra Plasma
Điều trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Hoavy bằng Ultra Plasma

Điều trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Hoavy bằng Ultra Plasma nhờ tác dụng trị hôi nách vĩnh viễn, không tái phát và còn làm láng mịn vùng da dưới cánh tay. 

Kết luận

Nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về trị hôi nách vĩnh viễn, bạn đọc nên liên hệ với TMV Hoavy – đơn vị cung cấp dịch vụ trị hôi nách ở Hải Phòng uy tín với hơn 15 kinh nghiệm. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về tiêm botox trị hôi nách, liệu pháp Ultra Plasma với giá cả phù hợp với nhu cầu thực tế. 

Bài viết liên quan