Sự thật triệt lông trị hôi nách: hiệu quả hay phản tác dụng?

Với sự phát triển của công nghệ, các phương pháp cải thiện mùi cơ thể hai trong một cũng được quảng bá rộng rãi, trong đó có triệt lông trị hôi nách. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng triệt lông khiến vùng dưới cánh tay trở nên nặng mùi hơn. Vậy rốt cuộc ý kiến nào mới chính xác? Triệt lông có giúp giảm hôi nách không, hay sẽ khiến tình trạng mùi cơ thể thêm trầm trọng? 

Vì sao xuất hiện chứng hôi nách? 

Mùi cơ thể toả ra từ vùng da dưới cánh tay được tạo ra khi tuyến mồ hôi Apocrine hoạt động mạnh ở vùng nách. Khi đó, mồ hôi sẽ tiết ra thường xuyên, thải ra khỏi cơ thể chất lỏng có chứa nhiều chất như acid béo, cholesterol và hydrocarbon. Những chất này khi tiếp xúc với vi khuẩn bám trên da sẽ tạo ra mùi khó chịu.

Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi nách để trả lời câu hỏi triệt lông trị hôi nách có thật không
Tìm hiểu nguyên nhân gây hôi nách để trả lời câu hỏi triệt lông trị hôi nách có thật không

Bất cứ ai cũng sở hữu tuyến Apocrine cùng là một nhiệm vụ thải loại chất cặn bã khỏi cơ thể, vậy tại sao chỉ có một nhóm người bị “nặng mùi”? Nguyên nhân có thể đến từ một số yếu tố như: 

  • Di truyền mùi cơ thể từ người thân. 
  • Vệ sinh cơ thể không đúng cách. 
  • Rối loạn nội tiết tố. 
  • Chế độ ăn uống không phù hợp. 
  • Căng thẳng kéo dài gây tăng tiết mồ hôi. 

Chứng hôi nách xuất hiện ở những người bước vào tuổi dậy thì và kéo dài cho đến giai đoạn trưởng thành. Tuy không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, song mùi cơ thể khiến người mắc tự ti và phát sinh nhiều bất tiện trong cuộc sống. 

Triệt lông trị hôi nách có hiệu quả không? 

Một trong những lý do khiến vi khuẩn tích tụ ở vùng da dưới cánh tay, gây ra mùi cơ thể chính là tình trạng rậm lông. Lông nách dày có thể khiến việc vệ sinh cơ thể khó khăn và gây nóng nực và bức bối dẫn đến đổ mồ hôi. 

Vùng nách sạch sẽ, không lông có thể hỗ trợ giảm mùi cơ thể
Vùng nách sạch sẽ, không lông có thể hỗ trợ giảm mùi cơ thể

Từ đó, vi khuẩn sẽ tích tụ, không được làm sạch và tạo ra mùi cơ thể khó chịu. Vì vậy, một số người cho rằng việc triệt lông có thể hỗ trợ giảm mùi hôi nách. Theo các chuyên gia, ý tưởng triệt lông trị hôi nách là hoàn toàn có cơ sở và đã được chứng minh hiệu quả ở nhiều trường hợp trong thực tế. 

Triệt lông trị hôi nách có bị phản tác dụng không? 

Ngược lại, một số người phản ánh rằng sau khi triệt lông, tình trạng hôi nách của họ trở nên nặng hơn. Điều này có phải là sự thật hay không? 

Việc triệt lông trị hôi nách bị phản tác dụng có thể đến từ một số nguyên nhân khách quan: 

  • Phương pháp loại bỏ lông chưa phù hợp

Các phương pháp loại bỏ lông dưới cánh tay phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến nhổ lông nách bằng nhíp, cạo lông nách bằng dao cạo hoặc tẩy lông bằng cách dùng sáp. 

Cạo nhổ lông nách có thể khiến mùi hôi nách trầm trọng hơn 
Cạo nhổ lông nách có thể khiến mùi hôi nách trầm trọng hơn

Những cách này đều có ưu điểm là rẻ tiền, tiện dụng, có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, loại bỏ lông bằng cách này có thể gây tổn thương bề mặt da và tệ hơn là sưng viêm lỗ chân lông. Mồ hôi kết hợp chứng viêm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển hơn nữa, từ đó chứng hôi nách sẽ trầm trọng hơn.

  • Thực hiện triệt lông trị hôi nách công nghệ cao không đúng cách 

Triệt lông trị hôi nách vĩnh viễn bằng công nghệ như laser là phương pháp đang được ưa chuộng nhờ không đau đớn và có tác dụng triệt để. Cách làm này tuy không tác động vật lý trực tiếp lên da, nhưng nếu tia laser quá mạnh, tác động quá sâu gây ảnh hướng đến tuyến mồ hôi cũng sẽ góp phần gây ra mùi cơ thể. 

Có nên triệt lông trị hôi nách hay không? 

Qua những thông tin được cung cấp, ắt hẳn bạn đọc đã nhận ra triệt lông trị hôi nách là một cách giảm hôi nách bằng cách tạo vùng da dưới cánh tay sạch sẽ, thông thoáng, giúp việc vệ sinh cơ thể chống vi khuẩn được tiện lợi. 

Triệt lông chỉ có tác dụng hỗ trợ, các phương pháp trị hôi nách chuyên sâu mới thực sự đem lại hiệu quả tốt nhất
Triệt lông chỉ có tác dụng hỗ trợ, các phương pháp trị hôi nách chuyên sâu mới thực sự đem lại hiệu quả tốt nhất

Ngoài ra, đây chỉ là một trong nhiều cách có thể được áp dụng để hỗ trợ tăng tiết mồ hôi, từ đó giảm thiểu mùi cơ thể, không phải là cách trị hôi nách triệt để. Tóm lại, việc trị hôi nách vĩnh viễn không thể được thực hiện chỉ bằng việc triệt lông. Thay vào đó, bạn nên tìm đến các phương pháp trị hôi nách vĩnh viên chuyên sâu hơn.  

Mặt khác, nếu tiến hành triệt lông ở những cơ sở uy tín, đúng phương pháp, cuộc chiến chống hôi nách của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn và cũng đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Gợi ý chỉ triệt lông trị hôi nách và điều trị hôi nách ở Hải Phòng 

Nói đến trị hôi nách ở Hải Phòng, thẩm mỹ viện Hoa Vy là một địa chỉ uy tín cho nhiều dịch vụ bao gồm trị hôi nách chuyên sâu lẫn triệt lông hỗ trợ giảm mùi cơ thể. Hoa Vy sở hữu trang thiết bị hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và cơ sở khang trang trên toàn thành phố Hải Phòng. 

TMV Hoa Vy - cơ sở làm đẹp có dịch vụ trị hôi nách ở Hài Phòng uy tín hàng đầu
TMV Hoa Vy – cơ sở làm đẹp có dịch vụ trị hôi nách ở Hài Phòng uy tín hàng đầu

Đến với Hoa Vy, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về các dịch vụ, tạo lộ trình điều trị hôi nách bằng cách kết hợp những phương pháp tiên tiến nhất. TMV cũng thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng lần đầu đến với Hoa Vy. 

Thay lời kết

Mong rằng qua bài viết này, người đọc đã được cung cấp những kiến thức đúng nhất về lời truyền miệng triệt lông trị hôi nách, từ đó cân nhắc chọn phương pháp phù hợp nhất để khắc phục mùi cơ thể. 

Bài viết liên quan