Lợi ích và hạn chế của hút tuyến mồ hôi nách trị mùi cơ thể

Mùi cơ thể là nỗi ám ảnh và tự ti của rất nhiều người tại Việt Nam, đây cũng là một chứng bệnh phổ biến ở cả nam lẫn nữ. Thời gian gần đây, phương pháp hút tuyến mồ hôi nách đang rất được chú ý với nhiều phản hồi tích cực từ những người đã thực hiện. Vậy đây có phải là một chọn lựa thích hợp để trị hôi nách tại Hải Phòng hay không? Phương pháp mới này có thực sự hiệu quả như lời đồn? Hút tuyến mồ hôi có đi kèm rủi ro gì hay không? 

Khái quát về phương pháp hút tuyến mồ hôi nách 

Như rất nhiều nghiên cứu trước đây, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mùi cơ thể tỏa ra từ vùng nách là do tăng sinh tuyến mồ hôi dưới cánh tay. Do vậy, để khắc phục tình trạng hôi nách, chúng ta thường tập trung vào việc giảm thiểu mồ hôi.

Hút tuyến mồ hôi nách đang là cách điều trị mùi cơ thể được ưa chuộng
Hút tuyến mồ hôi nách đang là cách điều trị mùi cơ thể được ưa chuộng

Hút tuyến mồ hôi nách thực chất là một tiểu phẫu nội soi, nhằm lấy đi tuyến mồ hôi ở khu vực này. Đây là phương pháp nâng cao hơn của phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi, sử dụng một ống nội soi có camera không để lại vết thương hở lớn trên bề mặt da người bệnh.

Phương pháp hút tuyến mồ hôi nội soi được đánh giá là an toàn, ít tác dụng phụ và có hiệu quả tức thì trong việc giảm thiểu mồ hôi cùng với mùi cơ thể.

Những lợi ích của phương pháp hút tuyến mồ hôi nách 

Thực hiện hút tuyến mồ hôi nội soi đem đến nhiều lợi ích cho người bệnh, khiến phương pháp này ngày càng được ưa chuộng trong cộng đồng.

An toàn, ít gây đau đớn 

Việc hút tuyến mồ hôi nách được đánh giá cao là nhờ tính an toàn của phương pháp này. Mặc dù là thủ thuật xâm lấn, tuy nhiên do sử dụng kỹ thuật nội soi, bệnh nhân gần như không phải đối mặt với các nguy cơ biến chứng hay nhiễm trùng.

Hút tuyến mồ hôi nách có thể xuất viện ngay trong ngày
Hút tuyến mồ hôi nách có thể xuất viện ngay trong ngày

Sau khi thực hiện nạo hút tuyến mồ hôi tại thẩm mỹ viện, bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hiệu quả giảm mùi tức thời 

Vì tác động trực tiếp để lấy đi gần như toàn bộ tuyến mồ hôi ở vùng nách, nên kết quả đem lại sau khi phẫu thuật sẽ đến rất nhanh chóng. Phần lớn phản hồi của người từng thực hiện tiểu phẫu là phần nách khô ráo, bớt nặng mùi trông thấy.

Tỷ lệ thành công của hút tuyến mồ hôi nội soi cũng rất cao. Phương pháp này không tuỳ thuộc vào cơ địa, bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

Thời gian phục hồi ngắn 

Hút tuyến mồ hôi nách nội soi tuy là tiểu phẫu nhưng lại có thời gian phục hồi rất ngắn, cũng như không đòi hỏi chăm sóc hậu phẫu phức tạp vì vết mổ rất nhỏ.

Khi tiến hành thực hiện, bác sĩ sẽ ủ tê cho vùng nách bệnh nhân. Sau khi thuốc tê tan, người thực hiện có thể cảm thấy ê ẩm và hơi căng tức ở vùng nách. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ nhanh chóng biến mất trong vòng 3 đến 4 ngày. Sau đó, bệnh nhân có thể quay lại sinh hoạt như bình thường ngay lập tức.

Ít có nguy cơ tái phát 

Nguy cơ tái phát mồ hôi gây mùi cơ thể là không cao sau khi hút 
Nguy cơ tái phát mồ hôi gây mùi cơ thể là không cao sau khi hút

Đối với các phương pháp cũ hơn, việc bị tái phát đổ mồ hôi dẫn đến mùi cơ thể rất thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ thực tế bệnh nhân, hút tuyến mồ hôi nách nội soi rất ít có khả năng tái phát. Đồng thời, phương pháp này cũng loại bỏ thành công đến 85% tuyến mồ hôi dưới cánh tay.

Hút tuyến mồ hôi nách có tiềm ẩn nguy cơ gì không? 

Ngoài những ưu điểm đã được nêu trên, hút tuyến mồ hôi nách nội soi cũng có một số mặt hạn chế mà độc giả nên nắm rõ trước khi cân nhắc thực hiện.

Nguy cơ để lại sẹo xấu 

Khi tiến hành hút tuyến mồ hôi nách, các bác sĩ phải tạo một lỗ nhỏ trên cơ thể người bệnh để đưa thiết bị nội soi vào. Vết thương hở này tuy không lớn, nhưng nếu không được chăm sóc cẩn thận, kiêng khem đúng cách sẽ để lại sẹo xấu, ảnh hưởng đến sự tự tin của khách hàng.

Có thể tăng tiết mồ hôi ở vùng khác 

Ở một số bệnh nhân, việc loại bỏ tuyến mồ hôi ở vùng này có thể dẫn đến tăng tiết mồ hôi ở các vùng cơ thể khác. Do vậy, bác sĩ và bệnh nhân cần phải bàn thảo và cân nhắc cẩn thận trước khi tiến hành hút tuyến mồ hôi nách. Mặc dù thế, tình trạng này chỉ diễn ra ở một số ít bệnh nhân.

Một số tác dụng phụ ngoài ý muốn 

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định thành công của tiểu phẫu hút tuyến mồ hôi nách nội soi
Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định thành công của tiểu phẫu hút tuyến mồ hôi nách nội soi

Nếu gặp phải bác sĩ phụ trách có tay nghề không cao, bệnh nhân sau khi tiến hành hút tuyến mồ hôi nách có thể gặp phải một số biến chứng bao gồm:

  • Mất cảm giác ở vùng nách.
  • Ê ẩm cánh tay kéo dài.
  • Cảm giác tức ngực dai dẳng.
  • Tổn thương dây thần kinh liên sườn.

Có nên thực hiện hút tuyến mồ hôi nách nội soi hay không? 

Nếu so sánh giữa lợi ích và rủi ro của phương pháp hút tuyến mồ hôi nách, có thể thấy rằng đây là cách khắc phục hôi nách tỷ lệ thành công cao, an toàn khi được thực hiện tại các thẩm mỹ viện/bệnh viện uy tín.

Có đến hơn 90% người thực hiện hút tuyến mồ hôi nách cho biết họ giảm được mùi cơ thể, không bị tái phát và tự tin hơn trong sinh hoạt thường ngày. Do vậy, nếu tìm được địa chỉ đáng tin cậy, đây là giải pháp rất đáng cân nhắc cho những ai muốn điều trị hôi nách tại Hải Phòng.

Bài viết liên quan