Hôi nách xuất hiện ở tuổi dậy thì là vì những lý do này

Cỡ chữ

Đến tuổi dậy thì, nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ tỏ ra vô cùng bối rối và lo lắng khi bỗng nhiên cơ thể tiết ra mồ hôi khó chịu mà không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu. Bài đọc sau đây sẽ lý giải rõ ràng những băn khoăn thầm kín này.
 

1. Nguyên nhân của chứng hôi nách ở tuổi dậy thì

Một trong những nguyên nhân của bệnh hôi nách là do hoạt động của tuyến mồ hôi bên dưới cơ thể. Cụ thể là do tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra quá nhiều acid béo không no.

Nguyên nhân của bệnh hôi nách ở tuổi này thì là do các tuyến mồ hôi dầu bắt đầu hoạt động

Khi chưa đến tuổi dậy thì chủ yếu các tuyến mồ hôi thường hoạt động bài tiết nước, một chút muối có tác dụng điều nhiệt, làm mát cơ thể. Do vậy cơ thể chưa tiết ra mồ hôi khó chịu.

Nhưng khi bước vào giai đoạn dậy thì, cơ thể có rất nhiều thay đổi. Các hoóc-môn thay đổi, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn, tâm lý của các bạn trẻ cũng biến đổi rất nhiều. Sự phát triển của cơ thể đôi khi khiến các bạn lúng túng. Đặc biệt khi nhiều bạn bị mắc bệnh hôi nách ở giai đoạn này tạo ra tâm lý sợ sệt, ức chế.

Trong thành phần mồ hôi dầu có nước, amoniac, các acid béo chưa no. Nếu lượng amoniac và acid béo nhiều khi kết hợp với vi khuẩn sẽ sinh ra chất thải có mùi hôi khó chịu. Vì vậy nhiều bạn khi bước vào độ tuổi dậy thì mới mắc căn bệnh khó chịu này.
 

2. Những chú ý khi mắc hôi nách ở tuổi dậy thì

Bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn trẻ nhưng ảnh hướng rất lớn đến tâm lý của họ. Nhiều bạn trở nên tư ti, mặc cảm không giảm giao tiếp với bạn bè. Nghiêm trọng hơn nhiều bạn không được quan tâm và động viên kịp thời dẫn đến bệnh tâm lý, trầm cảm, học hành sút kém, ảnh hưởng nhiều đến tương lai.

Vì vậy các bậc phụ huynh khi có con bước vào độ tuổi này nên để ý, quan tâm đến sự thay đổi của tâm lý và cơ thể các cháu. Còn các bạn trẻ cũng không cần mặc cảm, tự tin khi mắc phải bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì vì điều này là rất bình thường và nhiều bạn có thể mắc phải. Hãy cùng gia đình từ từ tìm cách chữa trị thích hợp để mạng lại cảm giác thoải mái, tự tin, tận hưởng nhiều niềm vui trong học tập và vui chơi.

Phụ huynh cần chú ý đến những lưu ý nhỏ sau:

  • Tránh ăn các đồ cay nóng, kích thích và có mùi nặng như: ớt, tỏi, cafe, sầu siêng, lẩu hải sản, thức ăn quá nhiều đạm.
  • Nên bổ sung rau xanh, đồ ăn thành đạm, hoa quả giàu vitamin và mát để hạn chế việc tuyết mồ hôi hoạt động quá mạnh.
  • Nên sử dụng những loại trà mát như trà ngải cứu, trà hoa cúc để uống hàng ngày.
  • Sử dụng các loại nước tắm để khử vi khuẩn và điều tiết tuyến mồ hôi hiệu quả như nước tắm phèn chua, nước tắm cà chua…
     

3. Phương pháp nào cho điều trị hôi nách triệt để

Với đặc thù của chứng hôi nách, các chuyên gia trong ngành khuyên bạn nên sử dụng phương pháp trị hôi nách nội soi. Đây là một hình thức trị hôi nách hiện đại và an toàn nhất Việt Nam hiện nay.

Phương pháp trị hôi nách nội soi tại TMV HoaVy

Phương pháp trị hôi nách nội soi sẽ cắt tuyến mồ hôi, ngăn chặn sự tiết mồ hôi tạo môi trường cho sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi. Vì vậy phương pháp này có khả năng trị dứt điểm mùi hôi nách kể cả những người có cơ địa tuyến mồ hôi phức tạp, nặng mùi.

Khi bạn sử dụng dịch vụ trị hôi nách nội soi tại Thẩm mỹ viện HoaVy, bạn hoàn toàn yên tâm về chúng tôi với những ưu điểm sau đây:

  • Loại bỏ hoàn toàn mùi hôi ngay sau 1 lần thực hiện và ngăn mùi hôi không quay trở lại
  • An toàn – phục hồi nhanh
  • Không cắt rạch – không để lại sẹo
  • Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí
9/10 358 bài đánh giá
093.6612.179
Chát với chúng tôi