Đổ mồ hôi nách không kiểm soát: Làm sao để khắc phục?

Đổ mồ hôi nách liên tục là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng hôi nách ở tất cả các lứa tuổi. Việc mồ hôi nách toát ra mất kiểm soát không chỉ khiến cơ thể khó chịu, gây mất thẩm mỹ khi mồ hôi thấm qua quần áo mà còn gián tiếp dẫn đến nhiều vấn đề tâm lý khác. Tuy nhiên, tình trạng khó nói này có thể được khắc phục bằng những biện pháp phù hợp. 

Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến đổ mồ hôi nách 

Đổ mồ hôi nách nhiều gây bất tiện trong cuộc sống và mất tự tin 
Đổ mồ hôi nách nhiều gây bất tiện trong cuộc sống và mất tự tin

Đổ mồ hôi nách khi trời nắng nóng hoặc do hoạt động thể chất không phải là điều xa lạ, bởi mồ hôi là một hình thức bài tiết cơ bản của cơ thể. Tuy vậy, ở một số người, việc mồ hôi nách tiết ra liên tục ướt đẫm áo ngay cả khi thời tiết mát mẻ vẫn tồn tại. Nguyên dân có thể đến từ một trong những yếu tố sau: 

  • Hệ thần kinh giao cảm hoạt động quá mức, biến chuyển thành tăng tiết mồ hôi nguyên phát tại vùng nách. 
  • Tiêu thụ nhiều thức ăn có tính cay nóng, thường xuyên uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cafe…). 
  • Một số bệnh nan y như tiểu đường, phì đại tuyến giáp, viêm khớp, bệnh về máu hoặc mãn kinh cũng có thể gây ra tăng tiết mồ hôi vùng nách. 
  • Căng thẳng thần kinh, stress kéo dài dẫn đến thay đổi nội tiết tố trong cơ thể gây ra mồ hôi nách có mùi khó chịu. 

Những cách khắc phục chứng đổ mồ hôi nách hiệu quả 

Khắc phục đổ mồ hôi nách cần thực hiện đúng phương pháp 
Khắc phục đổ mồ hôi nách cần thực hiện đúng phương pháp

Để khắc phục tình trạng đổ mồ hôi nách không kiểm soát, bạn đọc có thể tham khảo một số phương pháp đang được ưa chuộng tại Việt Nam. 

Trị đổ mồ hôi nách bằng phẫu thuật 

Phẫu thuật loại bỏ hạch hôi nách là phương pháp hàng đầu dành cho người đổ mồi hôi nách nặng lâu năm và đã thử qua nhiều phương pháp kiểm soát kiểm soát mồ hôi nhưng không hiệu quả. 

Các cuộc phẫu thuật đều được tiến hành theo kiểu nội soi, rất an toàn và không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân. Chi phí cho việc thực hiện phẫu thuật chữa mồ hôi nách tương đối cao. Ngoài ra, chăm sóc hậu phẫu cũng cần được triển khai cẩn thận, tránh tình trạng sẹo hoặc nhiễm trùng. Đổi lại, tình trạng đổ mồ hôi nách và mùi cơ thể có thể biến mất ngay lập tức. 

Trị đổ mồ hôi nách bằng mũi tiêm botox 

Nếu ngần ngại việc tiến hành phẫu thuật hoặc vì lý do sức khoẻ mà không thể sử dụng cách thức mổ nội soi, tiêm botox trị hôi nách là một ý tưởng không tồi. Botox được biết đến như một chất ức chế hoạt động của các tuyến mồ hôi cực kỳ hiệu quả. 

Mặc dù vậy, phương pháp này không có tác dụng chữa mồ hôi nách dứt điểm bởi botox sẽ tự đào thải khỏi cơ thể sau khi tiêm. Do đó, việc tiêm botox chữa hôi nách phải được duy trì định kỳ mỗi năm 1 – 2 lần. 

Trị đổ mồ hôi nách bằng Ultra Plasma 

Công nghệ Ultra Plasma là tiến bộ vượt bậc trong điều trị đổ mồ hôi nách 
Công nghệ Ultra Plasma là tiến bộ vượt bậc trong điều trị đổ mồ hôi nách

Ultra Plasma là công nghệ tiến bộ nhất trong việc điều trị đổ mồ hôi nách và mùi cơ thể tại Việt Nam hiện nay. Sử dụng tia laser có bước sóng và tần số được cài đặt phù hợp, các tia này sẽ tác động trực tiếp vào tuyến mồ hôi nách và phá huỷ liên kết. Từ đó, việc tăng tiết mồ hôi sẽ được ức chế, giúp bạn hạn chế được tình trạng mồ hôi nách toát ra liên tục. 

Ngoài ra, phương pháp Ultra Plasma cũng có tác dụng giúp vùng da nách trở nên mịn màng, giảm thâm sạm và nhăn nheo. Một điểm cộng đáng chú ý khác là Ultra Plasma hoàn toàn không gây đau đớn, không có biến chứng mà vẫn đem lại tác dụng tức thì. 

Bật mí địa chỉ trị đổ mồ hôi nách dứt điểm 

Nếu có nhu cầu điều trị hôi nách ở Hải Phòng bằng phương pháp Ultra Plasma hiện đại nhất, bạn đọc có thể tham khảo dịch vụ đang có mặt ở Thẩm mỹ viện Hoavy. Là đơn vị uy tín được cấp phép bởi Sở Y tế, Hoay đã hoạt động hơn 10 năm trong ngành thẩm mỹ tại thành phố cảng, thành công chữa dứt điểm hàng nghìn ca mùi cơ thể do mồ hôi nách cho khách hàng. 

TMV Hoavy chuyên điều trị đổ mồ hôi nách và mùi cơ thể bằng Ultra Plasma 
TMV Hoavy chuyên điều trị đổ mồ hôi nách và mùi cơ thể bằng Ultra Plasma

Ưu điểm của TMV Hoavy là trang thiết bị tân tiến, vận hành bởi các kỹ thuật viên có thâm niên. Dịch vụ Ultra Plasma tại Hoavy bao gồm đầy đủ các bước tư vấn, tiến hành trị liệu và hướng dẫn chăm sóc tại nhà, đi kèm với cam kết trị dứt điểm chứng đổ mồ hôi nách gây mùi cơ thể. 

Thay lời kết 

Khắc phục đổ mồ hôi nách không kiểm soát là một quá trình dài đòi hỏi sự đầu tư về tiền bạc, cải thiện lối sống và cả chế độ ăn uống phù hợp. Với những thông tin được cung cấp, mong rằng bạn đọc sẽ sớm tìm ra được giải pháp tối ưu nhất để hạn chế đổ mồ hôi nách.

Bài viết liên quan