Tổng hợp các cách trị hôi nách bằng thuốc an toàn nhất hiện nay

Trị hôi nách bằng thuốc đang là lựa chọn của nhiều người Việt Nam nhờ hiệu quả tương đối tốt, ít tốn kém và cũng không tốn quá nhiều công sức như phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi. Để ức chế mùi cơ thể, ta có thể sử dụng thuốc nam, dược mỹ phẩm bôi ngoài da, tiêm thuốc dưới da… Mỗi cách làm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn cần nắm trước khi chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân. 

Trị hôi nách bằng thuốc nam 

Lá trầu không thường xuất hiện trong các bài trị hôi nách bằng thuốc nam 
Lá trầu không thường xuất hiện trong các bài trị hôi nách bằng thuốc nam

Rẻ tiền nhất trong số tất cả các cách trị hôi nách bằng thuốc chính là sử dụng các bài thuốc nam dân gian, được tạo ra từ những nguyên liệu có sẵn ở quanh ta. 

Một vài gợi ý hay cho việc trị hôi nách thiên nhiên có thể kể đến: 

  • Phèn chua tán thành bột mịn, đắp trực tiếp lên nách từ 1 – 2 lần/ngày. 
  • Lá khổ qua làm sách, giã nhuyễn lọc lấy nước cốt thoa vào vùng nách 20 phút trước khi đi tắm. 
  • Lá trầu không tươi vò nát, chà xát vào nách 2 – 3 lần/ngày. 
  • Tắm bằng nước ấm có pha lá trà xanh và gừng tươi. 
  • Dùng khoai tây tươi sống làm mặt nạ cho vùng nách mỗi ngày một lần. 

Trị hôi nách bằng thuốc bôi ngoài da 

Phổ biến hơn cả trong những cách trị hôi nách bằng thuốc chính là phương pháp sử dụng thuốc bôi Tây y ngoài da. Thuốc bôi trị hôi nách bao gồm hai loại: thuốc chống mồ hôi và thuốc khử mùi. 

Thuốc bôi ngoài da giúp giảm tình trạng hôi nách do vi khuẩn 
Thuốc bôi ngoài da giúp giảm tình trạng hôi nách do vi khuẩn

Thuốc chống mồ hôi hoạt động dựa trên cơ chế giảm tăng tiết mồ hôi, từ đó mùi cơ thể cũng sẽ thuyên giảm theo. Thuốc này thường sẽ có thành phần muối nhôm, có trong nhiều sản phẩm phổ biến như Lutsine, dermagor, etiaxil, driclor… Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi nách không còn bị ẩm ướt, nên thuốc cũng rất phù hợp với những đối tượng tiết mồ hôi không kiểm soát. Mặc dù vậy, bạn đọc cũng nên lưu ý muối nhôm rất dễ gây kích ứng và bít tắc lỗ chân lông. 

Khác với thuốc ngăn tiết mồ hôi, thuốc bôi khử mùi có cơ chế xoay quanh việc ngăn vi khuẩn trên da kết hợp với mồ hôi giàu protein ở vùng nách tạo ra mùi cơ thể khó chịu. Các chất khử mùi sẽ có tác dụng tiệt trùng nhờ thành phần có chứa cồn và một số tá dược giúp tạo ra môi trường acid ngăn vi khuẩn phát sinh. 

Trị hôi nách bằng thuốc tiêm dưới da 

Mặc dù nghe có vẻ lạ tai, song việc sử dụng botox tiêm vào dưới da để trị hôi nách là một phương pháp chữa bệnh đã có từ lâu. Botox vốn là một chất có tác dụng ức chế dẫn truyền thần kinh đến các nhóm cơ nhất định. Do đó, việc tiêm botox ở vùng nách có thể làm tê liệt tuyến mồ hôi dầu, ngăn chặn chứng tăng tiết mà hôi, từ đó hạn chế được mùi cơ thể. 

Trị hôi nách bằng thuốc tiêm có tác dụng trong khoảng 3 - 6 tháng 
Trị hôi nách bằng thuốc tiêm có tác dụng trong khoảng 3 – 6 tháng

Phương pháp tiêm botox trị hôi nách không gây đau đớn, tiến hành nhanh và tác dụng tức thì. Tuy nhiên, hiệu quả của botox chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng, đồng thời đòi hỏi chi phí khá cao cho mỗi lần thực hiện. 

Trị hôi nách bằng thuốc uống 

Ít phổ biến hơn thuốc nam, thuốc bôi và thuốc tiêm chính là thuốc uống trị hôi nách. Được biết, thuốc uống này có thành phần chính bao gồm các chất như Glycopyrolate, oxybutynin, benztropine, propantheline… có tác dụng kháng cholinergic. Cũng nhấn mạnh vào cơ chế ngăn hoạt động của tuyến mồ hôi, thuốc uống sẽ đem lại kết quả trị hôi nách rõ ràng chỉ sau khoảng 1 – 2 tháng. 

Thuốc uống trị hôi nách có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như tim đập nhanh, tiểu gắt, táo bón, khô miệng, mờ mắt… Do đó, loại thuốc này không thể tự tiện uống, mà phải được bác sĩ kê toa và uống theo liệu trình. 

Đánh giá hiệu quả của phương pháp trị hôi nách bằng thuốc 

Trị hôi nách bằng công nghệ cao được đánh giá tốt hơn trị hôi nách bằng thuốc 
Trị hôi nách bằng công nghệ cao được đánh giá tốt hơn trị hôi nách bằng thuốc

Nhìn chung, tất cả các phương pháp trị hôi nách bằng thuốc dù là dân gian hay Tây y hiện đại đều đã được chứng minh là có cơ sở khoa học. Ưu điểm lớn nhất của chúng là an toàn, không gây đau đớn, rủi ro thấp và dễ tiếp cận do chi phí rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế chung hiện nay. 

Mặc dù vậy, tất cả các phương pháp nêu trên, kể cả trị liệu tiêm botox đắt tiền, chỉ có tác dụng ngắn hạn. Nếu ngưng sử dụng thuốc, hôi nách sẽ tái phát, không giải quyết được tận gốc vấn đề. Do vậy, lựa chọn tối ưu dành cho những ai không muốn phẫu thuật trị hôi nách chính là các liệu pháp trị hôi nách công nghệ cao. 

Tạm kết 

Hiện nay, TMV Hoavy đang cung cấp dịch vụ trị hôi nách tại Hải Phòng bằng công nghệ Ultra Plasma tiên tiến. Bằng máy móc tối tân, Hoavy có thể giải quyết mùi cơ thể tận gốc, đảm bảo không tái phát chỉ sau một lần điều trị, giúp bạn chia tay vĩnh viễn với các phương pháp trị hôi nách bằng thuốc mất thời gian và công sức.

Bài viết liên quan