Bà bầu bị hôi nách phải làm sao? Nên làm gì để không làm ảnh hưởng đến con?

Cỡ chữ

Hôi nách là một căn bệnh không hề hiếm gặp. Và đối với phụ nữ đang trong giai đoạn thai kì cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là các bà bầu bị hôi nách phải làm gì để không làm ảnh hưởng đến con? Nên sử dụng phương pháp điều trị hôi nách nào? Nếu bạn muốn biết rõ hơn về vấn đề này. Theo chân Hoa Vy để biết thêm thông tin chi tiết nhé!


Nguyên nhân bà bầu bị hôi nách

Tình trạng hôi nách xảy ra trong giai đoạn thai kì là điều không hề hiếm gặp đối với các mẹ bầu. Cụ thể là trong quá trình mang thai. Nhiều mẹ bầu đột nhiên phát hiện ra cơ thể mình bị tiết ra rất nhiều mồ hôi nồng nặc khó chịu, đặc biệt là tại khu vực vùng da dưới cánh tay. Đây là một điều đặc biệt khó hiểu bởi trước đó, mẹ bầu không hề bị hôi nách. Vậy nguyên nhân bà bầu bị hôi nách là gì?

Theo y học, bà bầu bị hôi nách xuất phát từ những nguyên do sau:

Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể

Theo nghiên cứu thống kê cho thấy. Có đến 70% người phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng vùng da dưới cánh tay gây mùi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và những người xung quanh. 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bà bầu bị hôi nách. Đó là trong quá trình mang thai và cho con bú, trong cơ thể người phụ nữ xuất hiện rất nhiều sự biến đổi. Đặc biệt là sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Điều này làm cho nồng độ hormone thay đối, tác động đến chức năng hoạt động của các tuyến mồ hôi dưới nách. Lượng mồ hôi này tiết ra, khi gặp những vi khuẩn kí sinh vùng dưới nách sẽ phân hủy và gây nên các mùi hôi rất khó chịu ở các chị em mang thai.

Một vài nguyên nhân khác

Bên cạnh nguyên nhân chủ yếu đến từ sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Bà bầu bị hôi nách còn do:

  • Quá trình ăn uống, sinh hoạt không khoa học, ít vận động, tập thể dục.
  • Tâm lý nhạy cảm, không ổn định, môi trường sống nóng bức, bí bách.
  • Sử dụng nhiều thực phẩm chức năng, thuốc bổ làm thay đổi nội tiết tố, thay đổi lượng hormone trong cơ thể.

Bà bầu bị hôi nách có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Rất nhiều mẹ bầu sợ rằng bệnh hôi nách đột ngột xảy ra trên cơ thể mình làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Điều này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Về cơ bản, bệnh hôi nách không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Mà nó chỉ gây ra khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày của mẹ bầu và những người xung quanh thôi. Tuy nhiên, khi mẹ bầu muốn điều trị hôi nách, nên chú ý lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến con nhé!

Các phương pháp trị hôi nách phù hợp với bà bầu

An toàn là yếu tố được đặt ra hàng đầu đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú. Bởi chỉ một yếu tố nhỏ tác động đến cơ thể của mẹ, cũng sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vậy bà bầu bị hôi nách nên điều trị hôi nách bằng cách nào? 

Theo như lời khuyên của các chuyên gia y tế. Mẹ bầu có thể trị hôi nách bằng các liệu pháp đến từ thiên nhiên. Cụ thể là:

Phèn chua

Từ những ngày xa xưa, cha ông ta đã sử dụng phèn chua như một công cụ để trị hôi nách hiệu quả. Và với bà bầu bị hôi nách cũng vậy, Phèn chua có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi, sát trùng, giảm thiểu và ngăn chặn mồ hôi trong cơ thể tiết ra hiệu quả. 

Chanh

Chanh là loại quả mà rất nhiều người sử dụng để khắc phục tình trạng hôi nách tạm thơi. Bởi trong thành phần của nó chứa khá nhiều axit. Sử dụng chanh cắt miếng xát lên vùng da dưới cánh tay sẽ giúp ngăn chặn phi khuẩn, giảm thiểu tình trạng mùi hôi tiết ra trên cơ thể.

Gừng tươi

Sử dụng gừng tươi cũng là một liệu pháp tự nhiên giúp hạn chế tình trạng hôi nách rất tốt và an toàn cho bà bầu. Bởi nó có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi vô ùng hiệu quả.

Lá mướp đắng (lá khổ qua)

Nhiều người chỉ để ý đến tác dụng của quả mướp đắng mà bỏ qua lợi ích vô cùng to lớn của lá mướp đắng. Sử dụng lá mướp đắng giã nhuyễn đắp lên vùng nách trước khi ngủ sẽ làm giảm thiểu đáng kể tình trạng hôi nách của bà bầu đó.

Để biết thêm về công dụng cũng như cách sử dụng phèn chua, chanh, gừng tươi, lá mướp đắng cho bà bầu bị hôi nách. Tham khảo thêm bài viết: “Cách trị hôi nách hiệu quả” của Hoa Vy để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Một số lưu ý cho  bà bầu bị hôi nách

Để giảm thiểu tình trạng hôi nách mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bà bầu bị hôi nách cần lưu ý:

  • Chỉ nên sử dụng các biện pháp đến từ thiên nhiên. Điển hình là một số biện pháp đã được Hoa Vy gợi ý ở trên.

  • Không sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi chứa các thành phần như: axit, cồn, triclosan,.. sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Có thể sử dụng các loại tinh dầu đến từ thiên nhiên để tăng mồ hôi cho cơ thể. Nhớ phải chọn lựa địa chỉ bán tinh dầu uy tín nhé. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn về việc: “ Bà bầu bị hôi nách phải làm sao?”. Liên hệ với Hoa Vy để nhận được tư vấn chi tiết, rõ ràng và cụ thể hơn các vấn đề xung quanh việc trị hôi nách tại Hải Phòng nhé!!

9/10 129 bài đánh giá
093.6612.179
Chát với chúng tôi