Ăn tỏi có bị hôi nách không?

Cỡ chữ

Có thể bạn đã biết? Tỏi là một trong những loại gia vị rất phổ biến trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Nó giúp cho bữa ăn của mọi người trở nên đậm đà và đầy hương vị hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm cho rằng ăn tỏi nhiều khiến cho cơ thể có mùi hôi khó chịu. Vậy quan niệm này có đúng hay không? Ăn tỏi có bị hôi nách không? Đọc ngay bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé!

Ăn tỏi có bị hôi nách không? 

Hôi nách là căn bệnh mà rất nhiều người gặp phải trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong thời tiết nóng nực, dễ ra mồ hôi như giai đoạn hiện nay. Đây là căn bệnh hình thành do tuyến mồ hôi khu vực nách hoạt động quá mạnh khiến cho nách bị ẩm ướt, bí bách,.. tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển gây ra mùi hôi khó chịu.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hôi nách có thể xuất phát từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Điển hình như do di truyền, do nội tiết tố bị thay đổi, do chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng không khoa học,... Vậy bên cạnh các nguyên do trên, thì ăn tỏi có bị hôi nách không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng phân tích theo 2 trường hợp. Cụ thể là trường hợp những  người bị hôi nách và trường hợp những người không bị hôi nách.

Đối với người không bị bệnh hôi nách

Chắc chắn khi bạn ăn tỏi thì cơ thể sẽ bốc mùi ở vùng miệng, nách và vùng kín. Mức độ “tỏa hương” nồng hay nhẹ tùy thuộc vào số lượng tỏi bạn nạp vào cơ thể.

Những mùi này khó có thể át bằng những tác nhân bên ngoài vì các hợp chất đều được “vận chuyển” từ bên trong.

Người không bị hôi nách khi ăn tỏi thì cơ thể sẽ bốc mùi nhẹ. Mùi không quá nồng, chứa nhiều mùi chua và lưu huỳnh.

Tuy nhiên, khoảng thời gian cơ thể bốc mùi chỉ có 4 – 5 tiếng nên bạn không cần lo lắng ăn tỏi nhiều bị hôi nách.  Chính vì vậy, mối quan hệ giữa ăn tỏi và bệnh hôi nách trong trường hợp này hoàn toàn là không có cơ sở.

Đối với người bị bệnh hôi nách

Bản thân người bị bệnh hôi nách đã có mùi cơ thể nồng nặc, trộn lẫn giữa mùi chua, mùi lưu huỳnh sẽ có mùi amoniac, mùi thịt thối hòa quyện vào với nhau tạo thành một mùi đặc trưng – mùi viêm cánh.

Các ống tuyến mồ hôi lớn ở vùng da của những người này đã rất phát triển, liên tục “cung cấp nguồn thức ăn” đến các vi khuẩn gây mùi.

Sau khi ăn tỏi thì nguồn thức ăn này tăng lên gấp bội khiến mùi cơ thể càng nồng nặc hơn.
Người không bị bệnh hôi nách có ăn nhiều tỏi cũng chỉ tạo mùi hơi nhẹ, còn người bị hôi nách ăn tỏi sẽ khiến bệnh càng trầm trọng hơn.

Mùi mang đậm chất lưu huỳnh sẽ “tỏa hương” mạnh mẽ xung quanh bạn, kể cả khi bạn không hoạt động nhiều.

Với vấn đề ăn tỏi có bị hôi nách không trong trường hợp này hoàn toàn có nhé. Nó khiến mùi của bạn nồng hơn bao giờ hết. Người xung quanh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu với hợp chất mùi thiên về lưu huỳnh này.

Một số người có thể sẽ bị đau đầu do ức chế thần kinh khi ngửi mùi hôi đặc trưng này.

 Hướng dẫn cách giảm mùi sau khi ăn tỏi

Như bạn đã biết, ăn tỏi khiến cơ thể sản sinh ra những acid không no thu hút vi khuẩn gây mùi. Khi những acid này không tiết ra nữa hoặc diệt sạch vi khuẩn gây mùi thì tình trạng viêm vùng cánh của bạn sẽ được khống chế và giảm bớt.

Với người bị hôi nách thì chỉ cần hạn chế mùi trong thời gian nhất định, còn với những người bị hôi nách sẵn thì cần tìm cách chữa khỏi hẳn bệnh.

Nếu bạn đã ăn tỏi thì hãy làm ngay một số mẹo khử sạch mùi vô cùng đơn giản sau đây:

Vệ sinh vùng nách sau khi ăn tỏi

Nếu chẳng may đã ăn tỏi và cảm nhận được cơ thể có mùi khó chịu, các bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh nách liên tục.

Trường hợp không có nhiều thời gian, bạn có thể vệ sinh nách và dùng lăn khử mùi để giảm thiểu việc vùng nách tiết mồ hôi quá nhiều.

 Uống sữa sau khi ăn tỏi

Sử dụng sửa để khử mùi của tỏi được xem là cách làm rất tiện dụng. Theo nghiên cứu, các thành phần trong sữa có thể phá vỡ cấu trúc của các enzym gây mùi của tỏi.

Lượng enzym này sẽ được phân giải thành dạng lưu huỳnh, nhờ đó, giúp ức chế được mùi nồng khó chịu do tỏi gây ra.

Ăn các loại hoa quả có thể tạo mùi thơm

Bên cạnh việc uống nước nhằm trung hòa các chất gây mùi khó chịu của tỏi, các bạn có thể tận dụng các loại hoa quả để giảm thiểu tình trạng này.

Mùi thơm trong các loại quả như nho, cam, quýt,…sẽ giúp trung hòa và giảm tối đa mùi hương khó chịu do tỏi gây ra.

Sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên

Bên cạnh những cách làm nêu trên, để giảm thiểu mùi hôi nách do tỏi gây ra, các bạn có thể tận dụng một số nguyên liệu thông dụng như: Phèn chua, phấn rôm, rượu gừng, chanh,…

Khi thoa một trong những nguyên liệu nêu trên, lượng mồ  hôi vùng nách sẽ được giảm một cách đáng kể, đồng thời các loại vi khuẩn gây mùi cũng được tiêu diệt một cách triệt để.

Ngoài các cách làm nêu trên, các bạn cũng cần xây dựng cho mình kế hoạch dinh dưỡng mà nghỉ ngơi phù hợp. Điều này sẽ quyết định rất nhiều tới việc hình thành mùi hôi cơ thể ở mức độ nhiều hay ít.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: “ Ăn tỏi có bị hôi nách không?”. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc đang tìm địa chỉ trị hôi nách vĩnh viễn tại khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh. Vui lòng liên hệ Hoa Vy qua số Hotline: 0936 612 179. Xin cảm ơn!

10/10 57 bài đánh giá
093.6612.179
Chát với chúng tôi